5 Lý Do Khiến Bạn Tập Mãi Mà Không Lên Cơ

Ngô Mai Khanh
Thứ Sáu, 18/11/2022
Nội dung bài viết

Nhiều anh chàng cứ nghĩ đến phòng tập luyện đều đặn mỗi ngày là có thể sở hữu cơ bắp rắn chắc như ý muốn. Nhưng không hề có cơ, có bắp như mong muốn, tại sao vậy? Tại sao tập mãi mà không lên cơ?

Nếu con trai mong muốn có những cơ bắp rắn rỏi, tăng cơ giảm mỡ, thân hình sáu múi thì hội con gái lại ao ước có một cơ bụng đẹp và không có mỡ bụng. Đi tập đều đặn hàng ngày mà còn áp dụng chế độ ăn tập gym giảm cân là thế mà cơ bắp hay cơ bụng cũng chả lên được chút nào cả. Hãy đọc ngay những lý do khiến tập mã mà không lên cơ cùng cách khắc phục dưới đây nhé.

Lý do điển hình vì sao bạn tập mãi mà không lên cơ:

Tập luyện trong phòng tập gym cả ngày mà lại không đầu tư cho giấc ngủ 

Ngủ trưa có mập không ? Ngủ nhiều có tăng cân không và lời giải đáp thắc mắc từ WheyShop qua bài viết chi tiết sau về ngủ trưa có mập không ...

Thông thường các gymer chú trọng vào việc đến phòng tập gym mà quên mất cũng cần phải đảm bảo lối sinh hoạt hàng ngày ổn định. Không phải ngẫu nhiên giấc ngủ đủ được quy định 7-8 tiếng/ ngày. Bởi ngoài đảm bảo sức khỏe, đối với tập luyện thể thao, việc ngủ ít hơn thời gian này còn làm hạn chế sự gia tăng cơ bắp. Các hoạt động dễ khiến mọi người có ít thời gian ngủ đủ giấc, và đó chính là lý do khiến cơ bắp bạn không thể phát triển. 

Ngoài ra, việc quá chăm chỉ tập luyện mà không dành 1 ngày nghỉ ngơi trong tuần để cơ thể giải phóng cũng là nguyên nhân khiến bạn tập mãi mà không được cơ bắp như ý. Bởi 1 ngày nghỉ trong tuần rất cần thiết để cơ thể được làm quen với những phần cơ mới. 

Vì vậy đối với những gymer lâu năm hoặc mới vào, cách tập gym hiệu quả là cân bằng được thời gian tập luyện và nghỉ ngơi mỗi ngày để cơ thể có thời gian nạp lại năng lượng và có thời gian tái tạo cơ bắp.

Miệt mài tập tất cả các bộ môn ở phòng tập gym mà quên ăn quên uống 

Tìm hiểu chế độ ăn kiêng Low Carbs là gì ? Tại sao Low Carb giảm cân nhanh hiệu quả và hướng dẫn thực hiện Low Carbs giảm cna nhanh, an toàn, hiệu quả...

Mải mê tập luyện ở các phòng tập gym để tăng cơ, mà lại không ăn uống đúng giờ hoặc ăn quá ít cũng là lý do khiến cơ thể mệt mỏi, suy yếu. Nếu cơ thể không nạp đủ lượng calories cần thiết thì cơ bắp sẽ không thể phát triển. Vì vậy, bạn hãy ăn đủ ba bữa một ngày, ăn đủ chất và đủ lượng thức ăn dành cho một bữa. Điều này sẽ giúp cho cơ bắp được phát triển trong những buổi tập.

Bên cạnh đó, kể cả chia nhỏ nhiều bữa ăn trong ngày theo đúng quy chuẩn của những người tập luyện những món ăn lại nhiều dầu mỡ cùng làm cơ bắp không thể phát triển. Bạn nhịn đói cả ngày chỉ để tối đi ăn một bữa thịt nướng cùng bạn bè, đôi khi sẽ làm cho mọi cố gắng luyện tập tan thành mây khói. Có thể nói cách tập gym hiệu quả để tăng cơ, giảm mỡ không chỉ là dành thời gian ở phòng tập gym mà còn là cách ăn uống hợp lý với thực đơn đầy đủ chất dinh dưỡng.

Đến phòng tập gym, tập rất nhiều động tác nhưng lại quên giãn cơ trước và sau khi tập

Cùng tìm hiểu 15 bài tập giãn cơ tăng chiều cao cho nam giới hiệu quả nhất mọi thời đại. Bài tập giãn cơ tăng chiều cao đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà...

Đến phòng tập gym, quá vội vã thực hiện các bài tập mà quên giãn cơ trước và sau khi tập luyện còn khiến phần cơ không được phục hồi và làm chậm sự phát triển của cơ bắp. Tránh tập luyện quá sức, dẫn đến rủi ro chấn thương làm cơ thể chậm chạp, ì ạch. Vậy nên, hãy luôn nhớ giãn cơ cả trước và sau mỗi buổi tập vài phút để hoàn thành buổi tập một cách tốt nhất nhé.

Chỉ mất thời gian của bạn vài phút thôi.

Chỉ tập duy nhất một bài tập ở phòng tập gym vì quá chú trọng đến phát triển phần cơ mong muốn

Cùng WheyShop tìm hiểu ngay top 50 bài tập Plank hỗ trợ phát triển cơ bụng, giảm mỡ hiệu quả, dễ dàng thực hiện tại nhà ...

Bạn muốn lên cơ bụng và chỉ chăm chú đến việc tập các động tác liên quan đến phần bụng ở phòng tập gym sao cho mau chóng đạt thành quả như ý mà quên các phần cơ khác, điều đó là hoàn toàn sau lầm. Thay vì tập trung vào những phần cơ nổi, bạn nên tham khảo các cách tập gym hiệu quả trên mạng hoặc có lịch tập hợp lý mỗi ngày để kết hợp tập luyện với những động tác đẩy mạnh nhiều nhóm cơ cùng lúc. 

Đến phòng tập gym mà chỉ chạy cardio hàng giờ vì muốn có dáng thon 

Chỉ cần tới phòng gym là có cơ bắp? Tuy nhiên thực tế kết quả lại không như mong đợi. Tìm hiểu ngay bạn có đang mắc phải 5 lý do khiến tập mãi mà không lên cơ không nhé

Nhiều bạn đóng phí vào các phòng tập gym nhưng khi đến thì chỉ chạy máy cardio hàng giờ liền. Việc tập cardio sẽ chỉ giúp bạn tiêu hao lượng calories dư thừa trong cơ thể chứ thực chất không hề giúp bạn tăng cơ. Nếu mục tiêu của bạn là tập luyện để lên cơ bắp thì đừng tập cardio quá lâu, nhất là vào buổi sáng. Khi buổi sáng chưa ăn gì mà bạn đã chạy cardio quá 30 phút sẽ làm cho cơ thể yếu đi. Điều này vô hình đốt cháy cơ bắp của bạn hàng ngày mà chính bạn không hề hay biết.

Nếu bạn muốn giảm cân và muốn có eo thon dáng đẹp, thì vẫn nên kết hợp chạy cardio với các bài tập tạ khác vì giảm cân mà không tăng cơ thì cơ thể sẽ rất yếu và không săn chắc.

Dù làm gì cũng cần có bài bản và sự khoa học riêng, nhất là đối với cơ thể của mình. Hãy nhớ các bạn nhé! 

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn