ARGININE - TẦM QUAN TRỌNG VÀ LỢI ÍCH TRONG THỂ HÌNH !
Ngô Mai Khanh
Thứ Tư,
20/09/2023
Nội dung bài viết
Nhìn chung, Arginine là một phụ chất giống protein giúp giãn mạch máu, tránh các bệnh về tim mạch, thậm chí hỗ trợ chữa trị nếu bạn đang gặp phải một vấn đề liên quan.
- Arginine giúp đẩy mạnh hoạt động của Protein bên trong cơ thể. Nó giúp cơ thể ta phục hồi tốt hơn. Nó cũng giúp động mạch mềm ra vì nó giúp động mạch co rút rồi giãn nở.
- Acid Amin này có thể được bổ sung thông qua thực phẩm. Tuy nhiên, các chế độ dinh dưỡng hiện đại có vẻ không thực sự chú trọng nó, nhất là những người mắc bệnh tim mạch.
ARGININE LÀ GÌ?
- Arginine là một Axit Amin có trong các thực phẩm giàu Protein và cũng được sản sinh một cách tự nhiên bên trong cơ thể.
Nó được chuyển hóa thành Oxit Ni-tơ-ric, một chất giúp giãn mạch giúp máu lưu thông dễ dàng hơn.
- Vì vậy, Arginine được dùng nhiều trong việc chữa trị các bệnh gây ảnh hưởng đến động mạch. Ví dụ như: sơ vữa động mạch, động mạch ngoại biên, suy tim, rối loạn cương dương, đau ngực, nhức đầu, những bệnh gây ra bởi sưng mạch máu.
- Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi Arginine chuyển hóa thành Oxit Ni-tơ-ric sẽ giúp tăng sức mạnh của cơ bắp, thậm chí giúp giảm mỡ béo. Arginine giúp giãn mạch máu giúp cho Oxy và chất dinh dưỡng đến được với các cơ nhiều hơn.
L-ARGININE CÓ TÁC DỤNG GÌ?
- Là một thực phẩm bổ sung có thể sử dụng hàng ngày, Arginine được sử dụng để tối ưu hóa Protein.
- Cơ thể cần protein với nhiều mục đích: giúp xương chắc khỏe, tăng cường sự săn chắc của da và cơ, sản sinh ra các kháng thể và giúp hệ miễn dịch hoạt động ổn định, hỗ trợ tái tạo các mô và tế bào bị tổn thương, chữa lành các vết thương, duy trì lượng tinh trùng ổn định, vận chuyển chất dinh dưỡng, Oxy và các dưỡng chất khác.
- Đó đều là những thành phần quan trọng và Arginine giúp chúng được vận chuyển đến đúng địa điểm cần thiết.
- Như một số thực phẩm bổ sung khác, Arginine hỗ trợ phát triển cơ bắp, tăng cường năng lượng, tái tạo mô sau khi tập luyện, giúp tăng sức mạnh của cơ thể khi tập luyện.
LIỀU LƯỢNG KHUYẾN NGHỊ KHI SỬ DỤNG L-ARGININE
- Liều lượng an toàn được cho là trong khoảng từ 400 milligrams đến 6 grams mỗi ngày. Một người bình thường hiếm khi nào cần đến nhiều hơn 6 grams mỗi ngày, vì ngoài việc uống trực tiếp, bạn có thể có được Arginine từ trong các thức ăn hàng ngày như các sản phẩm từ sữa, các loại hạt, gạo nâu, gà, các loại thịt khác, nho khô, dừa, ngũ cốc.
- Để có được lợi ích tối đa, hãy sử dụng 6 grams L-arginine mỗi ngày. Thời gian lý tưởng là trước bữa sáng, khoảng 30 đến 60 phút trước khi tập. Bạn cũng có thể sử dụng thêm khoảng 1 tiếng trước khi đi ngủ.
TÁC DỤNG PHỤ NẾU SỬ DỤNG L-ARGININE QUÁ LIỀU LƯỢNG
- Arginine nhìn chung là một thực phẩm bổ sung an toàn. Nhưng đã có ghi nhận những trường hợp dị ứng với Arginine khi sử dụng quá liều lượng, lên đến 30 grams một ngày, họ thấy hiện tượng ngứa, khó thở. Nhưng ta hoàn toàn có thể tránh được các triệu chứng trên bằng cách sử dụng đúng liều lượng an toàn.
Ngoài ra, bạn cũng cần phải cẩn thận trong việc sử dụng Arginine nếu đang gặp các vấn đề sau:
-
- Rối loạn chảy máu
- Có vấn đề với đường huyết và huyết áp
- Tăng Ka-li trong máu (Lượng Ka-li trong máu cao bất thường)
- Suy thận
- Đang sử dụng chất ức chế Phosphodiesterase
- Dùng thuốc giảm loãng máu, Aspirin, thuốc chống đông máu, Warfarin hoặc Heparin, thuốc kháng tiểu cầu.
Arginine thường có nhiều trong các thực phẩm sau:
-
- Thịt lợn
- Ức gà
- Sữa đậu nành
- Hạt bí ngô
- Tảo Spirulina
Nếu bạn cảm thấy có gì đó không ổn với cơ thể khi sử dụng nó, hãy thay đổi chế độ dinh dưỡng của mình, sử dụng những thực phẩm chúng tôi đã liệt kê phía trên, vì chúng đã được nghiên cứu kỹ càng và không mang lại các tác dụng phụ đối với cơ thể.