Có nên sử dụng thuốc hỗ trợ tăng cơ bắp cho người tập gym hay không?

Ngô Mai Khanh
Thứ Sáu, 01/04/2022
Nội dung bài viết

Bạn mong muốn có một thân hình chắc chắn và khỏe mạnh? Bạn đã tập luyện thể thao nhiều nhưng hiệu quả mang lại chưa cao? Nhiều người khuyên bạn hướng đến sử dụng các dòng thuốc hỗ trợ tăng cơ bắp nhưng bạn lại khá băn khoăn và không biết có nên sử dụng hay không? Đừng quá lo lắng bởi bài viết sau đây sẽ giải mã toàn bộ thông tin cho bạn.

Thuốc hỗ trợ tăng cơ bắp là gì?

 

Về cơ bản bạn có thể hiểu thuốc hỗ trợ việc tăng cơ bắp được gọi chung là Steroid. Bên trong thành phần của chúng có chứa các chất kích thích tương tự như các hoạt chất hóc môn nam. Vì vậy có tác dụng kích thích sự phát triển của cơ bắp trong thời gian sử dụng nhanh chóng.

Có nên sử dụng thuốc tăng cơ bắp cho người tập gym hay không?

Về cơ bản thì khi được hỏi: “Có nên sử dụng thuốc tăng cơ bắp cho người tập gym hay không?” thì hầu hết các chuyên gia đều khuyên bạn không nên sử dụng. Bởi mặc dù có thể hỗ trợ cơ bắp phát triển một cách nhanh chóng nhưng thuốc tăng cơ bắp còn có thể dẫn đến nhiều hậu quả khác:

  • Nếu hệ thống gân và dây chằng của xương không phát triển tương ứng thì khi sử dụng thuốc tăng cơ bắp có thể dẫn đến hiện tượng chấn thương và lệch khớp cho các gymer;
  • Thậm chí đối với những người có sức khỏe không tốt thì khi sử dụng thuốc tăng cơ bắp không đúng cách còn dễ dàng gây ra hiện tượng đau tim và đột quỵ hết sức nguy hiểm;

Vậy nên dùng biện pháp gì để tăng cơ bắp an toàn và hiệu quả cho gymer?

Có thể nói thuốc tăng cơ bắp rất tốt cho việc phát triển cơ bắp tuy nhiên nó lại tồn tại khá nhiều rủi ro và tác dụng phụ không đáng có. Chính vì thế nếu bạn vẫn muốn tăng cơ bắp thì có thể hướng đến các biệt pháp an toàn khác:

Sử dụng các dòng thực phẩm bổ sung.

Cũng giống như thuốc tăng cơ bắp thực phẩm bổ sung có khả năng hỗ trợ cơ bắp phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên được chiết xuất 100% từ tự nhiên nên các sản phẩm này khá an toàn và mang lại hiệu quả cao.

Đồng thời sản phẩm này đều được chế biến kỹ với mùi vị thơm ngon nên đảm bảo mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng, hợp khẩu vị. Bên trong sản phẩm có hàm lượng chất béo thấp nên giúp cơ thể hấp thu nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng và tập luyện phù hợp.

Bên cạnh việc bổ sung các dòng thực phẩm gần giống thuốc hỗ trợ tăng cơ bắp thì để cơ thể khỏe mạnh hơn bạn cần có cho mình một chế độ dinh dưỡng và tập luyện thể thao phù hợp. Cân bằng đầy đủ các chất trong bữa ăn, tập trung tiêu thụ những dòng thực phẩm tốt cho cơ bắp. Đồng thời kết hợp với huấn luyện viên để xây dựng cho mình một lộ trình tập luyện phù hợp nhất.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn