Không tập gym có nên uống whey protein không ? Uống whey protein thay ăn sáng có được không ?

Ngô Mai Khanh
Thứ Ba, 22/03/2022
Nội dung bài viết

Hầu như ai cũng đều biết rằng việc tập gym kết hợp với sử dụng Whey Protein sẽ có tác dụng rất tốt trong việc phục hồi và phát triển cơ bắp. Vậy nếu không tập gym có nên uống whey protein không? và uống Whey Protein thay ăn sáng có được không? Cùng HZProtein tìm hiểu ngay nhé. 

Người không tập gym có nên uống Whey Protein không?

Đầu tiên, bạn cần phải biết về Whey Protein trước đã. Whey Protein là một sản phẩm phụ của sữa bò, được chắt lọc và chuyển hóa thành dạng bột tinh khiết nhất giúp bổ sung hàm lượng Protein lớn cho cơ thể, Whey Protein đặc biệt rất tốt cho người tập thể hình. Protein có tác dụng nuôi dưỡng da, tóc, móng tay trong cơ thể chúng ta, hỗ trợ cơ thể tự chữa lành vết thương đồng thời làm cân bằng hormone trong cơ thể. 
Whey Protein không hề gây hại, tuy nhiên nếu nạp quá nhiều Protein cho cơ thể trong một thời gian dài cũng có thể có nhiều rủi ro. 


Yêu cầu về hàm lượng Protein cho cơ thể


Chưa cần biết bạn có tập thể dục hay không, bạn vẫn cần phải nạp một lượng Protein mỗi ngày. Theo các nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu bạn là người trưởng thành ít vận động thì bạn vẫn phải đáp ứng khoảng 0,8g Protein / kg cơ thể. Nghĩa là nếu bạn nặng 70kg thì bạn cần nạp khoảng 56g Protein mỗi ngày. 
Nếu bạn đang tập luyện thể dục thể hình thì để hỗ trợ xây dựng cơ bắp, bạn cần nạp một lượng cao hơn khoảng từ 1,2 – 2g Protein/ kg trọng lượng cơ thể. Bạn càng tập luyện nhiều thì tỉ lệ này càng cao, nếu bạn nặng 70kg và tập luyện thường xuyên với cường độ cao thì bạn nên nạp ít nhất khoảng 140g Protein mỗi ngày. 


Những ảnh hưởng tiêu cực


Những ảnh hưởng tiêu cực này đến từ việc hấp thu quá nhiều lượng Protein và trong một thời gian dài, cho dù bạn là người luyện tập hay không, nếu tiêu thụ quá nhiều Protein vượt mức giới hạn thì bạn có thể mắc một số bệnh nguy hại cho cơ thể như sỏi thận, loãng xương, ung thư v.v.. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng cho biết nếu ăn quá nhiều đạm sẽ gây ra hiện tượng thiếu dinh dưỡng. 
Ngoài ra, việc sử dụng Whey Protein có thể làm bạn gián tiếp tăng cân, bởi trong lượng sữa Whey đã có sẵn một phần calo, tuy không nhiều nhưng nếu bạn pha kèm với sữa không đường thì sẽ làm tăng lượng calo lên rất cao. 
Như vậy, nếu bạn không phải là người tập luyện thể dục thể thao hay thể hình thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng được Whey Protein và điều đó hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe, nhất là đối với những người già, khi mà họ không thể ăn đầy đủ thức ăn từ tự nhiên được. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ căn chỉnh sao cho hàm lượng Protein trong ngày đạt mức vừa đủ, không nên để dư thừa kẻo mắc bệnh nhé. 

Người không tập Gym có nên uống Whey Protein không ? – BodyStore

Uống Whey Protein thay thế bữa ăn sáng được không?

Câu trả lời là còn tùy, vì đối với những người đang giảm cân theo chế độ low carb thì việc hạn chế carb ở đây là một điều tốt, Whey Protein giúp bạn cảm thấy đầy đủ, no bụng và hạn chế ăn quá nhiều đồ ăn. Các nghiên cứu cho  thấy Whey Protein giúp giảm cảm giác thèm ăn lên tới 60% nhờ đó giúp giảm cân tốt hơn. 
Tuy nhiên, nếu bạn đang có ý định tăng cân, xây dựng cơ bắp thì bạn vẫn nên ăn sáng đầy đủ nhé. Một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng bao giờ cũng tốt hơn là dùng thực phẩm bổ sung. Nếu bạn không có quá nhiều thời gian chế biến, bạn có thể làm sinh tố Whey Protein với hoa quả, yến mạch v.v.. là bạn đã hoàn toàn có một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng rồi đó.
Việc sử dụng Whey Protein là tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, Whey Protein chỉ bổ sung duy nhất Protein nên cách tốt nhất để bạn có đầy đủ dinh dưỡng đó chính là kết hợp giữa những thức ăn tự nhiên và Whey Protein để đạt hiệu quả. 

Không tập gym có nên uống Whey Protein

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn