LÀM SAO ĐỂ CÓ CƠ BỤNG 6 MÚI HOÀN HẢO?

Ngô Mai Khanh
Thứ Hai, 21/03/2022
Nội dung bài viết

Bụng 6 múi và V-shape nếu được lộ ra thực sự sẽ là điểm hấp dẫn chết người đối với chị em phụ nữ. Cơ bụng, nhóm cơ biểu tượng cho sức mạnh và sự sexy của đàn ông. 

Cách tập cơ bụng 6 múi tại nhà nhanh nhất cho cả nam và nữ ! - Bpackingapp  - Bpacking in Viet Nam


Sai lầm về giảm mỡ bụng


Muốn giảm mỡ bụng, làm vòng bụng thon gọn chỉ có cách gập bụng, họ gập bụng hàng ngày vài trăm thậm chỉ 1000 cái mà cơ bụng không có 6 múi? Đó là một sai lầm, cơ bụng cũng giống như tất cả các cơ khác trong cơ thể, nó cần thời gian để phục hồi. Nếu chúng phải vận động nhiều, chúng cần vài ngày nghỉ ngơi.


Tìm hiểu về nhóm cơ bụng

Cơ bụng là vùng “khó nhằn” nhất vì bụng là vùng dự trữ năng lượng của cơ thể và chỉ khi nào cơ thể đã dùng cạn lượng mỡ thừa ở lưng, vai, đùi, tay thì mới “đốt” đến mỡ vùng bụng eo. Thế nhưng khi cơ thể bắt đầu nạp dư thừa năng lượng thì bụng lại là nơi tích mỡ đầu tiên và nhanh nhất của cơ thể. Vì vậy, trừ những người cơ địa bẩm sinh đã quá tốt thì việc luyện tập để có một cơ bụng 6 múi là một kỳ công ngay cả với các VĐV nhà nghề. Chuyện “tập hoài sao không thấy lên 6 múi” đó cũng là nỗi boăn khoăn của những người ở phòng gym chứ không riêng gì mình bạn.


Những người gầy, họ không tập bụng nhưng múi bụng vẫn có thể lộ ra, tuy nó không được đẹp cho lắm.


Dù bạn có cơ bụng to đến mấy nhưng bị một lớp mỡ dày bao phủ thì cũng không nhìn thấy được. Ngoài cơ bụng to bạn cần đạt tỷ lệ mỡ thấp là điều quan trọng để nhìn thấy 6 múi.
Muốn lộ bụng 6 múi thì phải giảm mỡ toàn thân nên bạn bắt buộc phải tập tất cả các nhóm cơ khác của cơ thể từ vai, tay, đùi, lưng, ngực, chân chứ không riêng gì vùng bụng. Cơ bụng chỉ là một nhóm cơ nhỏ của cơ thể nên nếu chỉ tập mỗi vùng bụng thì sẽ không hiệu quả vì số lượng calorie bị đốt không nhiều. Đây nguyên nhân giải thích vì sao có những bạn mỗi ngày gập bụng hàng trăm lần vẫn không lên 6 múi. 

Tập luyện chỉ góp 50% thành công, 50% còn lại do việc ăn uống. Nếu bạn tập luyện rất tích cực, đúng phương pháp nhưng không nổi cơ bụng (hoặc cơ bắp khác) thì chính do việc ăn uống chưa đúng. Hãy giảm lượng calorie nạp vào bằng cách hạn chế tinh bột, đường, chất béo và tăng cường chất đạm, rau xanh, trái cây.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn