So sánh BCAA và Pre-Workout, nên dùng loại nào trong khi tập luyện?

Ngô Mai Khanh
Thứ Tư, 16/03/2022
Nội dung bài viết

Hỏi: Chào anh, em đi tập gym cũng được 1 thời gian và đang tìm một loại thực phẩm bổ sung để dùng trong quá trình tập. Em có tìm hiểu thì thấy nhiều người bảo nên dùng BCAA, có người lại khuyên dùng Pre-Workout tập cho nó sung. Anh giúp em so sánh 2 loại đó thì liệu em nên dùng loại ạ?

Đáp: Câu hỏi của em khá thú vị, việc sử dụng BCAA hay Pre-Workout nó cũng tùy thuộc vào một số yếu tố. Anh sẽ phân tích một chút để em có thể lựa chọn dễ hơn nha.

SO SÁNH BCAA VÀ PRE-WORKOUT ĐÂU LÀ SẢN PHẨM DÙNG KHI TẬP TỐT HƠN?

BCAA LÀ GÌ?

Là một chuỗi các Axit Amin quan trọng trong tập thể hình bao gồm Leucine, Isoleucin và Valine. Trong đó thì Leucine là quan trọng nhất cho cơ bắp vì nó tham gia chính vào quá trình tổng hợp protein để xây dựng cơ

BCAA  an toàn cho người dùng khi sử dụng và không có tác dụng phụ

Pre-Workout là gì?

Có nghĩa là một loại thức ăn (hay thức uống) dùng trước khi tập. Nói về thực phẩm bổ sung thì nó thường ở dạng thức uống nhiều hơn.

Pre-Workout thường có chứa BCAA, Creatine (tùy loại) và nhiều chất kích thích khác như là Caffein giúp bạn tỉnh táo trong quá trình tập luyện

Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng, trong sản phẩm có chứa rất nhiều chất kích thích không phải ai cũng có thể sử dụng được, cũng không nên lạm dụng Pre-Workout khi cơ thể đang bị mệt mỏi vì nó sẽ hủy hoại hệ thần kinh của bạn khi bạn bị kiệt sức, chỉ nên dùng trong những ngày tập cường độ cao và bạn phải hoàn toàn khỏe mạnh trước khi sử dụng.

VẬY NÊN DÙNG BCAA HAY PRE-WORKOUT KHI TẬP?

Nếu bạn không cần sự kích thích khi tập luyện mà chỉ cần một sản phẩm giúp bạn có sức bền và sức mạnh thì BCAA là một sự lựa chọn đáng giá, bạn nên kết hợp với Creatine để hưởng được tối đa lợi ích.

Ngược lại, nếu bạn muốn có sự kích thích khi tập, không dị ứng với các thành phần trong Pre-Workout thì có thể sử dụng sản phẩm này trước khi tập

Về cá nhân mình sau bài viết so sánh BCA và Pre-Workout này thì mình sẽ ưu tiên sử dụng BCAA + Creatine hơn vì nó mang lại sự an toàn và năng lượng cần thiết khi tập luyện.

 

 

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn