So sánh Hydro BCAA và Xtend BCAA: Loại nào chống dị hóa tốt hơn?

Ngô Mai Khanh
Thứ Ba, 15/03/2022
Nội dung bài viết

Nếu bạn muốn tăng cơ ổn định, phục hồi trạng thái cơ nhanh hơn và đặc biệt là chống dị hóa thì chắc chắn phải sử dụng BCAA kết hợp với luyện tập. Nổi bật trên thị trường BCAA hiện nay là hai loại Hydro BCAA và Xtend. Cùng HZProtein đặt lên bàn cân so sánh Hydro BCAA Xtend BCAA xem loại nào tốt hơn nhé!

So sánh Hydro BCAA và Xtend BCAA

Hàm lượng các amino axit chuỗi nhánh

Bất kể là so sánh loại BCAA nào thì cũng đều phải xem xét đến hàm lượng 3 loại axit amin chuỗi nhánh trước tiên. Đó là Leucine, Isoleucine và Valine. Chúng có công dụng hỗ trợ sự phát triển và phục hồi mạnh mẽ của cơ bắp, đồng thời hỗ trợ bơm máu và giảm đường huyết. Các công thức BCAA đều được xây dựng xung quanh phần lõi là 3 loại axit amin này.

Trùng hợp là cả Hydro BCAA lẫn Xtend BCAA đều được bổ sung 7 gram BCAA với tỉ lệ thành phần 2:1:1 (tương ứng Leucine : Isoleucine : Valine) tương đương nhau. Điều này khiến khả năng bảo vệ cơ và chống dị hóa của hai sản phẩm này tương đương nhau. Với một lượng dồi dào amino axit như vậy, chúng sẽ mang lại những lợi ích cho bạn như:

  • Tăng khối lượng cơ nạc: Sự có mặt của 3 axit amin này, đặc biệt là Leucine giúp quá trình tổng hợp protein thuận lợi hơn. Từ đó có thể không ngừng sản xuất ra những sợi cơ mới và khiến các múi cơ trên cơ thể ngày một dày và mạnh mẽ.
  • Chống dị hóa: Những mắt xích axit amin này có thể sửa chữa hoặc thay thế mô cơ bị tổn thương. Khi đó cơ thể sẽ không thể sử dụng cơ bắp để tạo thành năng lượng, quá trình dị hóa cũng bị áp đảo. hơn nữa BCAA có thể tái tạo lại ATP giúp tăng cường năng lượng nên cơ thể sẽ không rơi vào trạng thái thiếu hụt calo.

Nhìn chung, về mặt công dụng thì Hydro BCAA và Xtend BCAA đúng là “một 9 một 10”. Cả hai đều là BCAA chất lượng cao và an toàn cho sức khỏe.

Hàm lượng các chất khác

Ngoài điểm chung về các axit amin chuỗi nhánh thì Hydro BCAA và Xtend BCAA đều được bổ sung thêm Gultamin và Citrulline với hàm lượng khác tương đồng. Trong đó Glutamin có chức năng giảm đau nhức ở cơ bắp, còn Citrulline lại hỗ trợ bơm máu nhau hơn đến các chi. Cả hai chất này đều giúp bạn tập tốt hơn, bền sức hơn.

Tuy nhiên chúng cũng hơi khác nhau bởi một số thành phần. Cụ thể:

Hydro BCAA có thêm 3g EAA. Đây là nhóm amino acid thiết yếu hỗ trợ toàn diện các phản ứng có thể xảy ra khi cơ thể đang vận động cường độ cao. Từ tăng tổng hợp mô cơ đến kích thích hấp thụ glucose, điều hòa insulin. giảm đau và ổn định các phản ứng dẫn truyền thần kinh. Sản phẩm còn được bổ sung nhiều muối khoáng cần thiết để tránh cơ thể mất cân bằng điện giải do toát mồ hôi.

Xtend BCAA giúp tăng cường chuyến hóa chất béo thành năng lượng, vì thế sản phẩm gián tiếp giúp bạn giảm béo, đốt cháy nhiều mỡ thừa hơn. Ngoài ra còn một ma trận các chất điện giải tinh khiết khiến cơ thể đạt được trạng thái sung mãn, dồi dào thể lực nhất để hoàn thành được mục tiêu tập luyện.

BCAA nào tốt hơn?

HZProtein xin khẳng định với bạn rằng Hydro BCAA và Xtend BCAA đều được xếp vào nhóm BCAA thượng hạng. Vì thế đương nhiên chúng có chất lượng cao và tốt cho cơ thể. Vì hai sản phẩm có khá nhiều điểm chung nên sự khác biệt không đáng kể. Bạn hoàn toàn có thể tự tin lựa chọn 1 trong 2 loại dựa theo sở thích.

Mùi vị

  • Hydro BCAA: Phổ biến nhất hai vị pink lemonade và texas tea. Cả hai đều thơm nhẹ và khi uống vào dễ chịu, không có vị đắng hay cảm giác kháng sinh như nhiểu loại BCAA khác.
  • Xtend BCAA: Có rất nhiều vị khác nhau, từ xoài, nho, táo xanh cho đến các vị hỗn hợp. Xtend BCAA uống khá giống nước ép trái cây tươi nên rất được ưa chuộng.
Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn