SO SÁNH THE CURSE & ABE: CÁI NÀO LÀ "RED BUL" CHO DÂN GYM?

Ngô Mai Khanh
Thứ Ba, 12/04/2022
Nội dung bài viết

The Curse và ABE pre-workout là hai sản phẩm tăng sức mạnh nổi trội được giới tập thể hình sử dụng rộng rãi nhất. Cả hai loại đều có tác dụng khiến cơ thể bơm máu mạnh mẽ, tăng tỉnh táo và bùng nổ sức mạnh trong khi tập. Cùng HZProtein so sánh The Curse và ABE để xem loại nào tốt hơn nhé!

THE CURSE

Là sản phẩm có khả năng kích thích sức mạnh tâm trí và thể lực, giúp bạn tập mạnh, tập hăng hơn, chinh phục được các mục tiêu tập luyện cao hơn. Pre-workour này được sản xuất bởi thương hiệu trẻ JNX Sports. Tuy chưa có nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất và phân phối dinh dưỡng thể thao nhưng JNX Sports vẫn được thị trường đón nhận rộng rãi vì sản phẩm có chất lượng tốt và giá thành ổn định, phù hợp với nhiều người.

Công thức trong The Curse là nhóm công thức tiêu chuẩn, bao gồm 3 nhánh chính. Đó là nhánh tăng sức mạnh, tăng tập trung và tăng sức bền. Liều lượng các hoạt chất được cân đối vừa phải để hạn chế tác dụng phụ nhiều nhất có thể. Sản phẩm có hũ 50 servings dùng rất tiết kiệm.

 

CobraLab The Curse 50 servings - Whey 100

 

ABE PRE-WORKOUT

Chắc chắn là một trong những thực phẩm tăng sức mạnh phổ biến nhất. ABE là viết tắt của “All Black Everything”. Sản phẩm bao gồm những đơn chất kích thích độc lập lên hệ thần kinh, khả năng bơm máu và những hoạt chất giảm đau nhức cơ bắp. Từ đó sản ABE giúp người dùng tăng sức bền, duy trì sự dẻo dai và năng lượng cốt lõi để tập luyện sung mãn nhất.

ABE Pre-workout đến từ Applied Nutrition. Hãng được ưa chuộng bởi nhiều vận động viên thể hình nổi danh toàn thế giới. Sản phẩm của Applied Nutrition luôn được đánh giá cao vì hiệu quả tập trung và hương vị nổi bật.

ABE có hai loại phổ biến là dạng hũ 30 servings và dạng gói nhỏ 1 serving rất tiện lợi.

Trên đây là những thông tin cơ bản về hai loại tăng sức mạnh này. Giờ hãy cùng HZProtein đi sâu vào so sánh The Curse và ABE bạn nhé!

So sánh The Curse và ABE

Thành phần

The Curse có bảng thành phần như sau:

  - 155 mg Caffein: Kích thích tế bào và các thụ cảm thần kinh, làm tăng sức tỉnh táo và khả năng tập trung lên tối đa. Giảm căng thẳng mệt mỏi.

  - Hỗn hợp 3 gram các đơn chất:

  • Creatine: Tăng sức mạnh cơ bắp, giúp cơ nhận được nguồn năng lượng lớn hơn để đáp ứng các bài tập nặng, các mức tạ cao.
  • Beta Alanine: Làm tăng nồng độ carnosine, chống lại các cơn đau nhức cơ trong quá trình tập. Từ đó làm tăng sức bền, sức chịu đựng của cơ thể.
  • L – Arginine: Yếu tố thúc đẩy sự giãn nở mạch máu và tổng hợp nên nitric oxide. Điều này giúp máu lưu thông toàn thân nhanh chóng hơn. Máu được bơm đến các chi, đến não và cơ bắp hiệu quả, làm tăng hiệu suất luyện tập.
  • Taurine: Là axit amin thúc đẩy đốt mỡ thừa nhanh chóng thông qua cơ chế xúc tác các phản ứng chuyển hóa. Ngoài ra chất này còn làm tăng độ nhạy của insulin, giúp hormone này tiết ra đều đặn hơn, kiểm soát lượng đường trong máu.
  • Tyrosine: Tyrosine kích thích sự trao đổi chất, nâng cao sức chịu đựng, giúp cơ thể đáp ứng được cả những bài tập có cường độ mạnh mẽ nhất.

  - 200mg hỗn hợp chất điện giải: Bao gồm các chất điện giải quan trọng như natri, kali, magie. Các chất điện giải này có khả năng cân bằng pH trong cơ thể, giảm mất nước nhanh chóng và giảm mệt mỏi, tăng cường bù khoáng cho cơ thể, đẩy mạnh trao đổi chất.

Về phần ABE pre-workout, sản phẩm này có các thành phần gần tương tự với  The Curse. Công thức chỉ khác về một số thành phần và liều lượng. Cụ thể:

  - 200mg Caffein

  - 3.25 gram Tri – Creatine

  - 2 gram Beta-Alanine

  - 100mg Teacrine: Thúc đẩy trao đổi chất nhanh hơn, tăng cường sự tỉnh táo, giảm triệu chứng mệt mỏi và buồn ngủ. Tuy có tác dụng khá giống caffein nhưng Teacrine lại không gây mất ngủ hoặc mệt mỏi như khi bạn bị quá liều caffein.

 

Pre-workout nào mạnh hơn?

Từ hai bảng thành phần trên có thể rút ra một số kết luận sau:

ABE pre-workout có thành phần đậm đặc hơn The Cuise. Sản phẩm này có công thức tập trung, hàm lượng các hoạt chất chủ chốt lại nhiều hơn nên hiệu quả của nó cũng cao hơn. Vì thế nên ABE mới có bổ sung thêm Teacrine nhằm hạn chế tác động của caffein trong trường hợp cơ thể bạn không thể thích ứng sự hoạt động mạnh mẽ của các đơn chất này.

Thành phần của The Curse đa dạng và phối hợp với nhau ăn ý. Mỗi thành phần không hoạt động độc lập mà hỗ trợ cho nhau để tạo nên hiêu quả tổng thể. Tuy nhiên công thức pre-workout này chưa thể mạnh mẽ bằng ABE do hàm lượng hoạt chất chính không cao bằng. Sự bổ sung thêm các chất điện giải giúp The Curse mang lại tác động đa dạng hơn so với ABE.

Nhìn chung sản phẩm nào cũng có điểm mạnh riêng. Bạn nên dựa vào cơ địa phản ứng với caffein để chọn loại sản phẩm phù hợp. nếu mới sử dụng và có cơ địa nhạy cảm caffein thì bạn nên thử trước với The Curse. Sau đó khi muốn tăng cường hiệu quả thì có thể chuyển sang dùng ABE pre-workout.

Tác dụng phụ

Vì ABE có nhiều caffein hơn nên tác dụng phụ như mất ngủ, mệt mỏi hay bồn chồn lo lắng cũng xuất hiện nhiều hơn The Curse. Tuy nhiên đây chỉ là tình trạng xảy ra khi bạn dùng quá liều, dùng không đúng cách. Nếu mỗi lần bạn chỉ dùng 1 serving và cách lúc ngủ khoảng 5 – 6 tiếng thì hiệu ứng caffein sẽ kịp thời tan hết, không gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng.

Hơn nữa, như đã đề cập ở trên, bạn có thể chọn loại nhẹ hơn là The Curse nếu cơ địa mẫn cảm với caffein.

Mùi vị

  • ABE 3 mùi vị: Energy (mùi bò húc), candy ice blast, bubblegum crush
  • The Curse 8 mùi vị: Orane mango, lemon rush, tropical storm, pina colada, green apple, watermelon, blue raspberry ice, peach rings.

Với những thông tin so sánh The Curse và ABE trên đây, hi vọng bạn đã nhận biết được loại pre-workout nào thật sự phù hợp với mình. Vì các sản phẩm tăng sức mạnh nói chung thường chứa chất kích thích caffein nên bạn cần hết sức tuân thủ chỉ dẫn sử dụng để sản phẩm đạt hiệu quả tốt nhất nhé!

 

 Tags:
ABE
Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn