TURKESTERONE LÀ GÌ? LỢI ÍCH, CÁCH BỔ SUNG VÀ TÁC DỤNG PHỤ NẾU CÓ

Ngô Mai Khanh
Thứ Năm, 07/09/2023
Nội dung bài viết

Cụm từ Turkesterone nổi lên từ đầu năm 2020 và cho đến nay đã nhận được sự chú ý trong cộng động thể hình, với những kết quả, feedback của những người đã sử dụng về việc phát triển và phục cơ nhanh chóng mà không hề gặp bất kỳ tác dụng phụ. 

Tuy nhiên, vẫn chưa có công trình nghiên cứu nào đủ rộng để khẳng định những lợi ích của Turkesterone mang lại. Nhưng trước hết, cùng HZProtein tìm hiểu xem: 


- Turkesterone là gì? 
- Tác dụng của Turkesterone đối với cơ thể con người ra sao? 
- Cách sử dụng, liều lượng của chất bổ sung này là gì?

Toàn bộ những điều bạn cần biết về Turkesterone sẽ được giải đáp ngay tại bài viết này.

TURKESTERONE LÀ GÌ? 

Turkesterone là một loại phytoecdysteroid được tìm thấy trong cây Ajuga turkestanica, một loại thực vật có nguồn gốc từ khu vực Trung Á và Đông Âu.

Turkesterone là một chất có tác dụng tương tự như hormone sinh sản và được xem là một chất kích thích tăng trưởng và phát triển tế bào trong động vật và thực vật.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng turkesterone có thể giúp cải thiện khả năng chịu đựng của cơ thể và tăng cường hoạt động của các tế bào cơ, đồng thời có thể có tác dụng bảo vệ tế bào chống lại sự oxy hóa và viêm. Turkesterone cũng được sử dụng trong ngành thể hình và giải trí để cải thiện hiệu suất tập luyện và tăng cường sức mạnh cơ bắp. 

Turkesterone có được cho là một chất kích thích giống steroid đồng hóa không? 

Turkesterone đã nhận được rất nhiều sự quan tâm trong cộng đồng thể hình vì nó có cải thiện hiệu suất tập luyện, gia tăng khối lượng cơ nạc trong quá trình bulking và giữ khối lượng cơ nạc nhiều nhất có thể trong quá Cuttiing. 

Turkesterone đã được so sánh về hiệu quả của nó với steroid đồng hóa nhưng bản chất nó là một ecdysteroid giúp tăng cường tổng hợp protein thay vì liên kết với các thụ thể androgen như steroid đồng hóa thì nó liên kết với thụ thể beta-estrogen. Cho nên Turkesterone được coi là một chất kích thích nhưng "TỰ NHIÊN" và không bị các cơ sở y tế nghiêm cấm sử dụng. 

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG TURKESTERONE 

Tăng cường sức mạnh cơ bắp:

Turkesterone có tác dụng kích thích tăng trưởng và phát triển tế bào trong thực vật và động vật. Nó có khả năng tăng cường sức mạnh cơ bắp bằng cách tăng cường sự phát triển cơ bắp và cải thiện khả năng chịu đựng của cơ thể trong quá trình tập luyện.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí “International Journal of Sport Nutrition and Exercise Metabolism” cho thấy rằng việc sử dụng Turkesterone có thể giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp ở những người tập thể dục. Nghiên cứu này đã cho thấy rằng những người sử dụng Turkesterone trong 10 tuần liên tiếp đã có sự tăng cường mạnh mẽ hơn về sức mạnh cơ bắp so với nhóm không sử dụng Turkesterone.

Một nghiên cứu khác trên chuột đã chỉ ra rằng Turkesterone có tác dụng giảm tổn thương cơ bắp và tăng cường khả năng chịu đựng cơ bắp sau khi tập luyện. Nghiên cứu này đã cho thấy rằng việc sử dụng Turkesterone trong 4 tuần liên tiếp đã giúp giảm tổn thương cơ bắp, tăng cường sức mạnh cơ bắp và cải thiện khả năng chịu đựng của cơ bắp trong quá trình tập luyện.

15 Mẹo Giúp Tăng Cơ Nhanh Chóng Và Tập Luyện Không Phải Là Tất Cả Đâu -  YouTube

Bảo vệ tế bào chống lại sự oxy hóa:

Sự oxy hóa là quá trình tự nhiên trong cơ thể, trong đó các phân tử oxy hóa gây ra tổn thương và lão hóa tế bào. Sự oxy hóa cũng được liên kết với nhiều bệnh lý khác nhau như ung thư, bệnh tim mạch và tiểu đường.

Turkesterone có khả năng bảo vệ tế bào khỏi sự tổn thương do oxy hóa bằng cách tăng cường hoạt động của hệ thống chống oxy hóa trong cơ thể. Nó cũng có khả năng giảm sự tổn thương của tế bào và giảm nguy cơ lão hóa.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí “Phytotherapy Research” đã chỉ ra rằng Turkesterone có khả năng bảo vệ tế bào gan chống lại sự oxy hóa và giảm viêm gan. Nghiên cứu này đã cho thấy rằng việc sử dụng Turkesterone trong 4 tuần liên tiếp đã cải thiện sự chống oxy hóa và giảm viêm gan.

Chất Chống Oxy Hóa Là Gì Và Tầm Quan Trọng Đối Với Cơ Thể

Tăng cường sức khỏe tim mạch:

Một số nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng Turkesterone có khả năng cải thiện sức khỏe tim mạch. Nghiên cứu này cho thấy rằng Turkesterone có khả năng giảm huyết áp và tăng lưu thông máu đến tim mạch.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí “Planta Medica” đã chỉ ra rằng Turkesterone có khả năng giảm mức đường huyết và cholesterol trong huyết thanh, hai yếu tố quan trọng liên quan đến các vấn đề tim mạch. Nghiên cứu này cũng cho thấy rằng Turkesterone có khả năng tăng sự giãn nở của động mạch và cải thiện chức năng tim mạch ở chuột.

Một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí “Journal of Medicinal Food” đã chỉ ra rằng Turkesterone có khả năng giảm mức đường huyết và cholesterol trong huyết thanh, cải thiện chức năng tim mạch và tăng cường lưu thông máu đến các cơ quan khác trong cơ thể.

6 sai lầm ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch - Tuổi Trẻ Online

Tăng cường hoạt động miễn dịch:

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí “Phytotherapy Research” đã chỉ ra rằng Turkesterone có khả năng tăng sản xuất các tế bào miễn dịch và tăng khả năng phản ứng miễn dịch của cơ thể trong trường hợp đánh giá bởi phản ứng thụ thể quá mẫn. Nghiên cứu này cũng cho thấy rằng Turkesterone có khả năng ức chế hoạt động của các tế bào miễn dịch xâm nhập vào cơ thể.

Một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí “Biology Bulletin” đã chỉ ra rằng Turkesterone có khả năng tăng cường khả năng phản ứng miễn dịch và giảm tình trạng viêm trong cơ thể.

Chủ động nâng cao hệ miễn dịch hỗ trợ phòng chống dịch bệnh

Tăng cường sức mạnh và năng lượng:

Turkesterone có khả năng tăng cường sức mạnh và năng lượng bằng cách kích thích sản xuất protein và tăng cường quá trình chuyển hóa năng lượng trong cơ thể. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng Turkesterone có thể giúp cải thiện sức mạnh và năng lượng của cơ bắp, đồng thời giảm sự mệt mỏi và tăng cường sự tập trung.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí “Journal of Ethnopharmacology” đã chỉ ra rằng Turkesterone có khả năng tăng cường sức mạnh và sức bền của cơ bắp. Nghiên cứu này đã sử dụng một loại chiến binh đặc biệt của Kazakhstan được gọi là “Berkut”, nơi Turkesterone được sử dụng để tăng cường sức mạnh và sức bền của chiến binh. Kết quả cho thấy rằng Turkesterone đã giúp tăng cường sức mạnh và sức bền của các chiến binh.

TÁC DỤNG PHỤ NẾU CÓ CỦA TURKESTERONE

Hiện chưa có nhiều nghiên cứu về tác dụng phụ của Turkesterone đối với con người, nhưng nó được coi là an toàn khi sử dụng trong liều lượng thông thường. Tuy nhiên, như với bất kỳ chất bổ sung nào khác, có một số tác dụng phụ có thể xảy ra với Turkesterone, bao gồm:

  • Tác dụng phụ đối với tiêu hóa: Turkesterone có thể gây ra tình trạng khó tiêu, buồn nôn và đầy hơi khi dùng ở liều cao.
  • Tác dụng phụ đối với huyết áp: Turkesterone có thể gây tăng huyết áp ở một số người.
  • Tác dụng phụ đối với giấc ngủ: Một số người dùng Turkesterone có thể gặp khó khăn khi ngủ, hoặc gặp tình trạng mất ngủ.
  • Tác dụng phụ đối với hormone: Turkesterone có thể tương tác với hormone nam và nữ, gây ra các tác dụng phụ như tăng mức testosterone hoặc estrogen.

Nếu bạn gặp bất kỳ tác dụng phụ nào khi sử dụng Turkesterone, hãy ngưng sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng. Nếu bạn có một tiền sử bệnh lý hoặc đang dùng thuốc, hãy thảo luận với bác sĩ trước khi sử dụng Turkesterone để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

LIỀU LƯỢNG, CÁCH SỬ DỤNG TURKESTERONE

Liều Turkesterone được khuyến nghị là 500mg mỗi ngày. Tuy nhiên, người ta thường dùng 250-750mg.

Không có chi tiết cụ thể liên quan đến liều lượng Turkesterone. Tuy nhiên, khi hàm lượng ecdysterone lên đến 800mg một ngày sẽ dễ ảnh hưởng đến sức khỏe. Chúng ta có thể mong đợi điều tương tự trong trường hợp của liều Turkesterone. 

Một số người dùng cho rằng Turkesterone làm rối loạn dạ dày khi uống lúc đói. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên chia nhỏ giới hạn hàng ngày và dùng trong bữa ăn của bạn. Trên thực tế, bạn có thể coi chúng như những chất bổ sung trước và sau khi tập luyện giống như Creatine.

Sử dụng Turkesterone với các loại thực phẩm bổ sung khác được không? 

Để bổ trợ và gia tăng những lợi ích mà Turkesterone mang lại bạn cũng có thể sử dụng kèm với những thực phẩm bổ sung đã được chứng minh luôn luôn đúng trong việc cải thiện hiệu suất tập luyện và gia tăng khối lượng cơ bắp: 

• Ashwagandha
• Tongkat Ali 
• Magnesium 
• Vitamin D3 
• HMB 
• L-Carnitine 

KẾT LUẬN

Như đã đề cập trong bài viết, Turkesterone có nhiều lợi ích cho sức khỏe như tăng cường sức mạnh cơ bắp, bảo vệ tế bào chống lại sự oxy hóa, tăng cường sức khỏe tim mạch và hoạt động miễn dịch, tăng cường sức mạnh và năng lượng.

Mặc dù các nghiên cứu về tác dụng của Turkesterone đối với con người vẫn còn hạn chế, nhưng các nghiên cứu trên động vật và các tài liệu truyền thống cho thấy rằng Turkesterone có tiềm năng để làm giảm các triệu chứng liên quan đến lão hóa, tăng cường sức khỏe và tăng cường hiệu suất thể thao.

Tuy nhiên, trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm bổ sung Turkesterone nào, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Nếu bạn có một tiền sử bệnh lý hoặc đang sử dụng thuốc, bổ sung Turkesterone có thể gây tác dụng phụ hoặc tương tác với thuốc bạn đang dùng.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn