SO SÁNH BEST BCAA VÀ XTEND BCAA: SẢN PHẨM NÀO THẬT SỰ HIỆU QUẢ?

Ngô Mai Khanh
Thứ Ba, 15/03/2022
Nội dung bài viết

Đối với những người tập gym, thể hình, BCAA thật sự là 1 dòng sản phẩm không thể thiếu để giúp tăng sức bền và đẩy nhanh tốc độ phục hồi cơ bắp. BEST BCAA và XTEND BCAA là 2 ông vua về dòng sữa bột 3 axit amin thiết yếu quan trọng bậc nhất hiện nay. Hãy cùng xem ai là người thắng cuộc và đáng để bỏ tiền mua nhé!

So sánh Best BCAA và Xtend nên dùng dòng BCAA nào tốt hơn?

SO SÁNH BEST BCAA VÀ XTEND BCAA: ÔNG VUA NÀO SẼ LÀ NGƯỜI DẪN ĐẦU?

Để có cái nhìn tổng quan, không thiên vị cũng như đánh giá cao và so sánh công bằng, chúng ta sẽ cùng đi phân tích từ bên ngoài và trong bao gồm giá cả luôn cho bạn hiểu rõ nhé

1. So sánh về thành phần dinh dưỡng

Xét về hàm lượng BCAA

Ở đây bạn có thể thấy rằng XTEND BCAA khi đem so sánh với BEST BCAA sẽ có phần nhỉn hơn vì nó chứa tới 7g BCAA trong 1 liều dùng. Đây là lượng BCAA cao nhất hiện nay, giúp đẩy mạnh việc sản sinh ATP và thúc đẩy cơ thể tập luyện trâu hơn. Trong khi đó, hàm lượng của BEST BCAA chỉ dừng ở mức 5g BCAA, khá bình thường, thậm chí còn thua cả hàm lượng trong 1 số dòng sản phẩm WHEY

Vậy ở khía cạnh BCAA thuần thì SCIVATION đã dành chiến thắng trước dòng BPI SPORT.

Xét về các thành phần nhỏ khác

Ở dây, bạn có thể nhìn ra là XTEND có thêm 1 số thành phần nhỏ rất quan trọng cho 1 người tập thể hình đạt hiệu suất tốt và phục hồi cơ hiệu quả. Chúc ta sẽ giải thích 1 số thành phần nhỏ để hiểu thêm nhé:

  • 2.5g Glutamine giúp đẩy nhanh tốc độ phục hồi các tế bào cơ bắp, giảm tình trạng đau nhức, chống nguy cơ dị hóa cơ
  • 1g Citrulline giúp tăng Nitric Oxide trong cơ bắp. Nhờ đó, giúp bơm máu, oxy và dưỡng chất nhiều hơn tới các tế bào cơ bắp, giúp tăng cường sức bền và sức chịu đựng của cơ bắp
  • 1.17g các chất điện giải từ natri và kali, giúp cơ thể được bổ sung các khoáng chất thiết yếu. Điều này giúp chống nguy cơ bị chuột rút trong khi tập, giúp tăng cường sức bền, nhờ đó người tập sẽ đẩy tạ trâu hơn.

Trong khi đó, BEST BCAA lại có khuynh hướng tăng cường BCAA kết hợp với thành phần CLA gia tăng khả năng đốt mỡ. Nhờ đó giúp kích thích cơ bắp hơn.

  • 1g CLA tự nhiên chứa các thành phần thiên nhiên, giúp chuyển hóa mỡ thừa toàn thân thành năng lượng để tập luyện tốt hơn
  • 1g Glutamine khi kết hợp với BCAA sẽ tạo thành hỗn hợp giúp tăng cường sức bền và đẩy mạnh tốc độ phục hồi cơ bắp sau khi tập.

Vậy SCIVATION của XTEND BCAA lại chiến thắng nữa rồi. Vì ở đây chúng ta muốn hướng tới 1 dòng sản phẩm BCAA thuần khiến, nhờ đó gymer sẽ thấy mình đẩy tạ khỏe hơn và phục hồi nhanh hơn.

2. So sánh về mùi vị

Mùi vị luôn là yếu tố để các bạn đánh giá 1 dòng sản phẩm có tốt hay không. Ở đây, có thể thấy rõ ràng là cả 2 đều dùng đường nhân tạo là sucralose và acesulfame potassium

  • Theo đúng NSX thì XTEND có tới 15 hương vị khác nhau, hương vị được đánh giá chung là rất ngon và thơm. Chỉ cần pha với nước là cách xa vẫn nghe được mùi thơm
  • XTEND có 2 lần dùng là 30 và 90
  • BEST về lý thuyết có 12 mùi vị khác nhau, cũng được đánh giá là khá ngọt và thơm dịu.
  • Tuy nhiên nếu so với XTEND thì BEST không mạnh và sung bằng
  • BEST có 2 lần dùng là 30 và 60.

Kết quả là HÒA! Tùy vào từng người mà có cách chọn phù hợp cho bản thân. Ai thích vị ngọt thì chọn XTEND, còn ai thích vị gắt hơn thì chọn BEST BCAA.

3. So sánh về độ hiệu quả

XTEND chứa 7g BCAA, giúp vận chuyển nhiều axit amin thiết yếu cần để xây dựng cơ bắp hơn so với BPI BCAA (chỉ chứa 5g). Sản phẩm có hàm lượng axit amino cao hơn sẽ thúc đẩy việc sửa chữa và phục hồi cơ bắp.

Ngoài ra hàm lượng glutamine trong XTEND cao gấp 2.5 lần sẽ đẩy nhanh tốc độ phục hồi cơ và cải thiện hệ miễn dịch

Những bài tập ở cường độ cao sẽ khiến cho hệ miễn dịch của cơ thể suy yếu, từ đó khiến cho bạn dễ bị bệnh hơn. Glutamine sẽ giúp cơ thể khỏe hơn và chống lại các bệnh thường gặp.

Cuối cùng là thành phần điện giải rất cần thiết cho 1 dòng sản phẩm BCAA dùng trong và sau khi tập. Điều này giúp cơ thể tập trâu hơn và bức phá được giới hạn bản thân.

Vậy XTEND BCAA lại 1 lần nữa chiến thắng! Không chỉ có hàm lượng BCAA cao mà còn chứa các thành phần bổ trợ cực tốt cho BCAA.

 

 

 

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn